091 345 8077

RANK MATH SEO, Phần mềm không thể thiếu cho seoer. Người sử dụng mã nguồn mở WordPress có lẽ đã rất quen thuộc với plugin hỗ trợ SEO đã rất nổi tiếng từ nhiều năm nay, đó là Yoast SEO. Thế nhưng theo một quy luật tự nhiên, mọi thứ vẫn không ngừng phát triển để giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, giống như câu chuyện Yoast SEO thay thế plugin All in One SEO Pack nhiều năm trước.

Và ở thời điểm năm 2020 hiện tại, Yoast SEO luôn là lựa chọn tốt nhưng plugin này đã bị cắt bớt tính năng mà bạn muốn sử dụng nó thì phải sử dụng phiên bản trả phí. Và nếu bạn cần một sự lựa chọn khác nhiều tính năng hơn, hiện đại hơn thì có thể cân nhắc qua một plugin khác mang tên WordPress SEO – Rank Math.

RANK MATH SEO, PLUGIN SEO HỖ TRỢ BẠN SEO WEBSITE NHƯ THẾ NÀO?

Không phải thừa khi nói lại thêm về vai trò của các plugin hỗ trợ SEO trong WordPress. Đa phần các plugin hỗ trợ SEO hiện tại có trên thị trường đều có cách làm việc tương tự nhau, nếu khác thì sẽ khác một số tính năng đặc biệt mà thôi.

Plugin hỗ trợ RANK MATH SEO cho website WordPress tốt hơn bởi vì:

Tùy biến Title và các thẻ Meta cho từng trang

Cho phép người dùng tự tùy chỉnh thẻ title và các thẻ meta cho từng bài viết, category, hoặc bất kỳ trang nào trên website.

Ví dụ bài viết của bạn bắt buộc phải viết tiêu đề như vậy để người đọc dễ hiểu, nhưng bạn muốn tối ưu hơn cho SEO để đạt thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm thì bạn phải sử dụng các plugin hỗ trợ SEO này, vì mặc định WordPress sẽ tự động thêm tiêu đề vào thẻ title.

Ngoài ra bạn có thể thiết lập các thẻ meta khác như tự thêm thẻ meta og để hiển thị tốt hơn khi chia sẻ liên kết lên mạng xã hội, thẻ meta robots để điều khiển cho phép hoặc chặn bot tìm kiếm truy cập từng trang cụ thể, thẻ meta description để tùy biến lại nội dung mô tả hiển thị ngoài kết quả tìm kiếm,..v..v.

RANK MATH SEO giúp tạo XML Sitemap

Các website phải có một tập tin XML Sitemap chứa các liên kết có trên trang mà bạn cần Google truy cập vào và đánh chỉ mục (index) nó. Mặc định mã nguồn WordPress sẽ không có sẵn tập tin này, mà phải sử dụng các plugin hỗ trợ SEO để tạo ra sitemap.

Tập tin sitemap này cũng sẽ được tự động cập nhật nếu bạn có đăng hay xóa một trang nào đó trên website, nó sẽ được tự đông với Google mà bạn không cần phải thao tác gì thêm.

Đó là 2 mục đích mà mình thấy bất kỳ plugin hỗ trợ SEO nào cũng phải có, và cũng là lý do lớn nhất để sử dụng các plugin này. Ngoài ra tùy theo mỗi plugin, miễn phí hay trả phí mà bạn sẽ có một số tính năng đặc biệt khác hỗ trợ thêm công việc SEO Onsite của mình.

TẠI SAO LẠI CHUYỂN ĐỔI YOAST SEO SANG RANK MATH?

Yoast SEO vẫn là một plugin hỗ trợ SEO rất tốt, đáp ứng đủ tiêu chí của mọi người sử dụng. Tuy nhiên có một điều mình thật sự không mấy vui vẻ khi dùng Yoast SEO nhiều năm nay, đó là họ không ra thêm bất kỳ tính năng mới nào mà chỉ cắt bớt tính năng trên phiên bản miễn phí để bắt buộc chúng ta phải trả phí để sử dụng.

Đơn cử như tính năng rất thần thánh của Yoast SEO lúc đó là quản lý redirect nhưng nó đã bị cắt qua phiên bản premium chỉ sau một lần cập nhật phiên bản.

Dĩ nhiên họ phải làm thế để duy trì ngân sách, nhưng điều này cho ta thấy Yoast SEO hầu như rất ít cập nhật tính năng mới vào.

Điều này đã được làm rất tốt với Rank Math khi được tạo ra bởi team MyThemeShop. Đây là một team đã có rất nhiều theme đẹp, uy tín cũng như các plugin rất tuyệt vời từ nhiều năm nay.

Một đặc sản mình có thể dễ dàng thấy ở MyThemeShop là mọi plugin họ làm ra đều rất nhiều tính năng ở phiên bản miễn phí, các tính năng đó thường là “không đụng hàng” như WP Review, WP Quiz,…và bây giờ là Rank Math. Hiện tại Rank Math được sử dụng thoải mái các tính năng hoàn toàn miễn phí, nhưng về tương lai họ có cắt bớt tính năng để tung phiên bản trả phí hay không thì mình không biết được. Nhưng việc cắt bớt tính năng để bổ sung vào phiên bản trả phí thì MyThemeShop chưa làm với plugin nào, mà thường là phiên bản trả phí sẽ có tính năng đặc sắc hơn.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA RANK MATH SEO

Hiện tại Rank Math SEO là một trong những plugin hỗ trợ SEO miễn phí cho WordPress mà có nhiều tính năng nhất, điều này là không bàn cãi. Đây là những tính năng mà mình nhận xét nó rất có giá trị bất kể bạn đang SEO website blog cá nhân, doanh nghiệp công ty hoặc trang bán hàng trên nền tảng WordPress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *