091 345 8077

Thiết kế website trọn gói Đại Phát Đạt, bạn thấy mình cạn ý tưởng khi tới hạn dealine cho các website trọn gói. Có nhiều lý do – công việc lặp đi lặp lại, làm việc quá sức, v.v. Để tìm ra những ý tưởng mới, bạn cần những cách tiếp cận mới. Công ty thiết kế website tại Nha Trang Khánh Hòa, thiết kế web trọn gói giá rẻ, liên hệ >>091345 8077<< để được tư vấn miễn phí.!

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cảm thấy bế tắc trong một dự án. Có lẽ khách hàng gần đây của bạn đặc biệt mơ hồ về những gì họ muốn và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hoặc, có lẽ, bạn cảm thấy kiệt sức và chán nản sau khi làm việc không ngừng nghỉ trong một thời gian dài. Hoặc, có thể, bạn đang thiết kế trang web cho cùng một loại khách hàng mà không có cơ hội để rèn luyện khả năng sáng tạo của mình.

Dù lý do là gì, cảm giác bế tắc là khá phổ biến khi công việc của bạn là sáng tạo. Tuy nhiên, miễn là bạn có một quy trình giúp bạn tạo ra những ý tưởng thiết kế web mới, bạn sẽ có thể loại bỏ những rào cản trước mặt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 điều bạn có thể làm để nâng cao khả năng sáng tạo của mình cùng với một số tài nguyên mà bạn có thể đánh dấu cho lần sau khi cần.

1. Tập hợp một quy trình thiết kế website trọn gói với từng bước cụ thể.
2. Làm quen lại với các nguyên tắc thiết kế website trọn gói.
3. Nghiên cứu các xu hướng thiết kế gần đây nhất.
4. Tập trung vào một yếu tố nhỏ.
5. Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động.
6. Thử nghiệm với những điều mới mẻ.
7. Làm việc trên một trang web ở một thị trường ngách khác.
8. Tham gia một khóa học hoặc đọc một hướng dẫn.
9. Nhìn vào các website của đối thủ.
10. Đi dạo và thả lỏng.

10 ý tưởng thiết kế website trọn gói khả thi

Khi bạn cảm thấy không có động lực, không có hứng thú hoặc đơn giản là bế tắc, thì đây là những gì bạn có thể làm để khiến những ý tưởng thiết kế web mới mẻ đó tuôn chảy trở lại:

1. Tập hợp một quy trình thiết kế website trọn gói với từng bước cụ thể.

Làm việc mà không có quy trình có thể cực kỳ bất lợi cho quy trình của một nhà thiết kế web — đặc biệt là khi bạn đang loay hoay, cảm thấy choáng ngợp và phải vật lộn để tìm ra thứ gì đó mới.

Thay vì buộc bộ não của bạn phải làm việc quá sức mọi lúc, hãy tạo ra một quy trình từng bước để loại bỏ sự lộn xộn không cần thiết này khỏi bộ não của bạn.

Tốt hơn nữa, hãy tạo kế hoạch của bạn và tạo khuôn mẫu cho nó trong phần mềm quản lý tác vụ của bạn để bạn có thể tái sử dụng nó cho tất cả các công việc của mình.

Ví dụ: Trello là một nền tảng miễn phí giúp việc lập tài liệu và tổ chức các dự án trang web trở nên cực kỳ dễ dàng:

Bằng cách sắp xếp các chi tiết cho từng công việc vào một khuôn khổ như thế này, bạn sẽ giải phóng bộ não của mình khỏi phải lo lắng hoặc nhớ lại chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số không gian để bắt đầu suy nghĩ sáng tạo trở lại.

2. Làm quen lại với các nguyên tắc thiết kế website trọn gói.

Khi bạn đang cố gắng đưa ra những ý tưởng thiết kế web sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy khó chịu với sự mới mẻ của chúng. Nhưng chưa ai từng nói rằng để một trang web hoạt động tốt, nó cần phải hoàn toàn mới.

Trên thực tế, có một nguyên tắc thiết kế web liên quan đến chủ đề này. Định luật Jakob giải thích rằng: “Người dùng dành phần lớn thời gian của họ trên các trang khác. Điều này có nghĩa là người dùng thích trang web của bạn hoạt động giống như tất cả các trang web khác mà họ đã biết.”

Nếu bạn thấy mình bị ám ảnh bởi tính mới hoặc bản chất thử nghiệm của một trang web mà bạn đang làm việc, thì bạn nên dừng việc đang làm và xem lại những kiến ​​thức cơ bản về trải nghiệm người dùng tốt. Bằng cách đưa nó trở lại các nguyên tắc cơ bản, bạn sẽ tập trung lại vào những gì cần thiết và sau đó bạn có thể thêm các nét sáng tạo sau này nếu chúng có ý nghĩa.

3. Nghiên cứu các xu hướng thiết kế gần đây nhất khi thiết kế web.

Nếu bạn đang gặp vấn đề ngược lại và đang cố gắng thực hiện bước tiếp theo sau khi xây dựng nền tảng vững chắc cho trang web của mình, thì hãy dành thời gian nghiên cứu các xu hướng thiết kế gần đây.

Bộ mặt của web luôn thay đổi, đến mức khó có thể theo kịp tất cả các xu hướng đang nổi xung quanh. Bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra nếu bạn bắt đầu khám phá chúng.

Bạn có thể bắt đầu với bản tổng hợp các xu hướng thiết kế website trọn gói mới nhất của Elementor :

 • Sử dụng phông chữ serif thanh lịch
 • Hiệu ứng kiểu chữ tươi​ vui.
 • Sử dụng các biểu tượng cảm xúc.
 • Dùng màu sáng
 • Kết hợp các màu sắc tiêu mạnh
 • Minh họa kết cấu đen trắng.
 • Tạo viền đen
 • Hình dạng đơn giản
 • Ảnh sản phẩm sáng tạo
 • Tối ưu lặp lại nội dung.
 • Chủ đề liền mạch, nội dung mới mẻ.
 • Menu tối ưu cho mobile

Ngoài việc nhận được giải thích về những xu hướng này là gì và tại sao chúng hoạt động tốt như vậy, bạn sẽ tìm thấy ví dụ về các trang web hiện đang sử dụng chúng. Hãy dành chút thời gian để khám phá những trang web này và xem loại cảm hứng nào sẽ mở ra.

4. Tập trung vào một yếu tố nhỏ khi thiết kế website trọn gói.

Bạn có quen thuộc với Định luật Hick không? Đây là một nguyên tắc thiết kế web khác có thể giúp bạn. Nó nói rằng: “Thời gian cần thiết để đưa ra quyết định tăng lên cùng với số lượng và mức độ phức tạp của các lựa chọn.”

Mặc dù điều này chắc chắn có thể áp dụng cho cách bạn trình bày các tùy chọn trên trang web, nhưng nó cũng phù hợp với những gì bạn đang xử lý hiện tại. Đôi khi thật khó để nghĩ ra những ý tưởng thiết kế web mới khi có quá nhiều thứ cần xem xét cùng một lúc.

Tạo một quy trình thiết kế web sẽ giúp với điều này. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được nhiều chi tiết hơn với tiêu điểm của mình. Ví dụ: thay vì cố gắng điền tất cả các chi tiết cùng một lúc trên trang Liên hệ:

Bắt đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn thu hẹp trọng tâm của mình vào biểu mẫu liên hệ. Khi bạn bắt đầu bóc tách các chi tiết độc đáo của thiết kế — lựa chọn kiểu chữ và màu sắc, khoảng cách, nhãn và chỗ dành sẵn, thiết kế nút, v.v. — bạn sẽ thấy dễ dàng mở rộng sự chú ý của mình sang phần còn lại của trang khi bạn’ làm lại với nó.

5. Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động.

Có một thứ khác mà bạn có thể thử nếu bạn cảm thấy bị hạn chế về mặt sáng tạo bởi lượng không gian (hoặc ít) mà bạn phải làm việc.

Nếu bạn thường bắt đầu thiết kế từ chế độ xem trên máy tính để bàn, hãy chuyển sang máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Hoặc nếu bạn đã quen với việc bắt đầu với một trong những màn hình nhỏ hơn, hãy mở rộng quy mô lên máy tính để bàn.

Chuyển sang một khung vẽ có kích thước khác có thể là tất cả những gì bạn cần để tạo ra tầm nhìn hoàn hảo cho trang web của mình.

Điều này cũng sẽ hữu ích nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định cách bạn muốn định dạng văn bản trên trang. Với máy tính để bàn, thật khó để biết tiêu đề hoặc đoạn văn thực sự dài bao nhiêu. Nhưng khi bạn thu nhỏ nó xuống kích thước của màn hình điện thoại thông minh, bạn sẽ nhận ra rằng có thể làm được nhiều việc hơn để cải thiện khả năng đọc và dòng chảy của trang.

6. Thử nghiệm với những điều mới mẻ trong website trọn gói giá rẻ.

Một lý do khiến bạn có thể bị mắc kẹt trên một trang web cụ thể là bạn chưa tìm thấy phong cách hoàn hảo cho nó. Nhưng thay vì cố gắng điều chỉnh ý tưởng mà bạn hoặc khách hàng của bạn đã bắt đầu, hãy đi đến cùng cực và xem liệu điều đó có làm mất đi điều gì không.

Phong cách ngược lại có thể không phải là giải pháp chính xác cần thiết, nhưng nó có thể truyền cảm hứng cho bạn tái sử dụng thứ gì đó hiệu quả và áp dụng nó vào những gì bạn có cho đến nay.

Dưới đây là một số điều bạn có thể thử nghiệm:

 • Trang web một trang so với nhiều trang
 • Hình ảnh so với hình minh họa
 • Kiểu chữ cổ điển so với hiện đại
 • Thiết kế chỉ có văn bản so với hình ảnh nặng
 • Bảng màu đơn sắc so với tương tự
 • Hoạt ảnh so với không có hoạt ảnh
 • Đây cũng có thể là một chiến thuật khắc phục sự cố thực sự hữu ích nếu bạn đang xử lý việc thiết kế lại trang web và không chắc chắn nên thử loại thiết kế thay thế nào tiếp theo.

7. Làm việc trên một trang web ở một thị trường ngách khác

Có rất nhiều lợi ích để trở thành một nhà thiết kế web . Đối với những người mới bắt đầu, sẽ dễ dàng hơn nhiều để khẳng định mình là một nhà thiết kế tuyệt vời nếu bạn xây dựng trang web cho một nhóm người được nhắm mục tiêu. Nó cũng có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn vì bạn không phải bắt kịp các phương pháp và xu hướng tốt nhất cho mọi loại trang web mà bạn có thể được yêu cầu xây dựng.

Điều đó nói rằng, bởi vì bạn làm đi làm lại trên cùng một loại trang web, nên việc cảm thấy lo lắng về việc hết phương pháp tiếp cận sáng tạo cho chúng là điều bình thường. Nếu bạn đang gặp phải điều này, một cách để thoát khỏi bế tắc là tham gia một dự án bên ngoài thị trường ngách của bạn.

Ví dụ: nếu bạn xây dựng trang web cho các công ty dịch vụ tài chính, có thể bạn đã quen với việc tạo các thiết kế có nhiều nút trông giống như trên trang web của Ngân hàng nổi tiếng:

Không có gì sai khi thiết kế các trang web trông như thế này cho thị trường ngách này. Rốt cuộc, khi bạn đang tìm kiếm ai đó để bảo vệ tiền của mình, điều cuối cùng bạn muốn là một trang web gợi ý rằng họ có thể không nghiêm túc với vấn đề đó.

Bây giờ, giả sử bạn đảm nhận một trang web cho một nhà hàng như Zuma:

Loại dự án này sẽ cung cấp cho bạn một sự thay đổi tốt đẹp về tốc độ. Bạn sẽ phải nghĩ ra những cách để tích hợp độc đáo các menu, hệ thống đặt trước và nhiều phương tiện vào thiết kế. Bạn cũng sẽ có cơ hội thử nghiệm với các bảng màu và phông chữ ấn tượng hơn.

Không cần phải xoay chuyển hoàn toàn doanh nghiệp của bạn sang một thị trường ngách mới nếu bạn cảm thấy kiệt sức. Chỉ cần đảm nhận một hoặc hai dự án khác nhau để thử thách bản thân. Mang lại cho bản thân trải nghiệm bên ngoài đó có thể là tất cả những gì bạn cần để khơi nguồn sáng tạo trở lại với công việc thường ngày của bạn.

8. Tham gia một khóa học hoặc đọc một hướng dẫn website trọn gói chuẩn seo.

Bị mắc kẹt vào một thứ gì đó vì nó quá khó để xây dựng hoặc bạn không chắc chắn cách thực hiện nó luôn khiến bạn căng thẳng. Nhưng thay vì tiếp tục thử cùng một phương pháp đau đớn hoặc không hiệu quả mà bạn đã sử dụng trước đây, hãy nhấn nút “Tạm dừng” và tìm hiểu xem ai đó có giải pháp tốt hơn không.

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho rất nhiều vấn đề và rào cản về thiết kế trên web — ngay cả những vấn đề mà bạn có thể không mong đợi bất kỳ ai khác gặp phải.

Bạn chắc chắn có thể sử dụng Google để xem có gì ngoài đó. Những nơi như StackOverflow và thậm chí Reddit có thể hữu ích. Tuy nhiên, các tài nguyên chuyên sâu hơn như các khóa học và hướng dẫn sẽ hữu ích hơn. Elementor cũng có một số tài nguyên mà bạn có thể thấy hữu ích.

Trong tổng hợp 17 khóa học trực tuyến này , bạn sẽ tìm thấy các đề xuất cho các khóa học phát triển và thiết kế web bao gồm nhiều chủ đề khác nhau — thiết kế web đáp ứng, thử nghiệm A/B , phân cấp và khoảng cách trực quan, v.v.

Nếu bạn đang vật lộn với kiểu chữ, thì bộ sưu tập gồm 20 bài hướng dẫn về kiểu chữ này sẽ giúp ích cho bạn. Từ tâm lý của phông chữ để ghép nối chúng, hầu hết các câu hỏi lớn liên quan đến thiết kế phông chữ đã được trả lời ở đây.

9. Nhìn vào các website khác của đối thủ bạn.

Ngày nay, có rất nhiều nơi bạn có thể tìm thấy ý tưởng thiết kế. hộp thư đến email của bạn. nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn. Các quảng cáo rải rác trên thanh bên của các trang web và blog bạn truy cập.

Nhưng thay vì chạy khắp nơi để cố gắng tìm thứ gì đó giúp bạn thoát khỏi sương mù sáng tạo, thay vào đó hãy tìm một số trang web sưu tập thiết kế đáng đánh dấu trang. Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tìm kiếm các ý tưởng thiết kế web và bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào những thiết kế sáng tạo, mới nhất và tuyệt vời nhất.

Nếu bạn muốn lấy cảm hứng từ các trang web thực tế, thì Awwwards.com là một nơi tốt để tìm thấy chúng. Chuyển đến trình đơn và bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ sưu tập các trang, trang và thành phần đã giành giải thưởng để truyền cảm hứng cho bạn.

Trang web truyền cảm hứng thiết kế hàng ngày

Có một số trang web dành riêng 100% để cung cấp cho bạn cảm hứng thiết kế, như Cảm hứng thiết kế web trong ảnh chụp màn hình ở trên. Siteinspire là một trang web tốt khác để đánh dấu đặc biệt cho các ý tưởng thiết kế web trong khi Designspiration có các tác phẩm truyền cảm hứng thuộc nhiều thể loại khác nhau.

10. Đi dạo và thả lỏng.

Đôi khi ngồi trước máy tính sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi bạn cảm thấy bế tắc hoặc không sáng tạo. Theo một nghiên cứu của Đại học Stanford được thực hiện vào năm 2014 , đi bộ giúp tăng cường tư duy sáng tạo.

Nghiên cứu đã so sánh những người tham gia trong cả bối cảnh ngồi cũng như một số tình huống đi bộ (ví dụ: trên máy chạy bộ, ngoài trời, v.v.). Nó phát hiện ra rằng đầu ra sáng tạo tăng 60% khi ai đó đang đi bộ.

Mặc dù nghiên cứu cụ thể này cho thấy rằng việc bạn ở trong nhà hay ra ngoài để gặt hái những lợi ích của việc đi bộ không quan trọng, nhưng tách khỏi công nghệ của bạn và ra ngoài là một ý tưởng hay.

Nếu bạn không dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên, điều đó không sao cả. Bạn vẫn có thể lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh mình — biển báo xây dựng, phương tiện đi ngang qua bạn, người khác đi bộ, v.v.

Với 10 mẹo động não ở trên, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ra một số ý tưởng thiết kế web mới mẻ và sáng tạo, hoàn hảo cho trang web của khách hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *