091 345 8077

Theme WordPress là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở phổ biến rộng rãi trong thiết kế website. Hơn 30% trang web trên Internet hiện đang chạy trên WordPress.

Nếu bạn cũng dự định bắt đầu một trang website WordPress, bạn nên biết một số vấn đề tùy chỉnh theme WordPress phổ biến nhất và cách bạn có thể khắc phục chúng.

1. Theme wordpress không tương thích

Đôi khi, việc cài đặt một chủ đề WordPress sẽ làm biến dạng bố cục nội dung và khiến trang web của bạn cũng hiển thị màn hình trắng.

Các chủ đề WordPress chứa ‘Vòng lặp’, một mã chịu trách nhiệm xử lý từng bài đăng cần thiết để hiển thị trên một trang. Nếu mã này có bất kỳ vấn đề nào, trang web của bạn có thể sẽ hiển thị màn hình trắng.

Vì vấn đề này liên quan đến mã, hãy yêu cầu nhà phát triển của bạn kiểm tra xem có vấn đề gì với mã không. Bạn thậm chí có thể thực hiện một phân tích thích hợp về trang web của mình để tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Cuối cùng, hãy đảm bảo luôn kiểm tra tính tương thích của chủ đề với phiên bản WordPress trước khi cài đặt.

2. Theme wordpress lỗi Stylesheet is Missing.

Giả sử, sau hàng giờ nghiên cứu, bạn đã mua và tải xuống một chủ đề WordPress tuyệt vời. Nhưng trong khi cài đặt, nó hiển thị “Stylesheet is Missing”.

Có, có thể tệp zip đã tải xuống không có tệp style.css. Nhưng hầu hết thời gian, vấn đề thực sự là bạn chưa tải lên thư mục chủ đề gốc.

Dưới đây là các bước quan trọng để làm theo và sửa lỗi:

Xác định vị trí tệp chủ đề đã tải xuống, giải nén và mở nó.

Thư mục phải chứa tất cả các tệp chủ đề nhưng nếu không, bạn sẽ thấy một thư mục con.
Khi bạn tìm thấy thư mục chủ đề thực tế, hãy tải nó lên qua FTP hoặc chỉ nén thư mục và chỉ cần tải lên tệp WordPress.

3. Trang chủ của chủ đề trông không giống như bản demo

Nếu bạn đã cài đặt một chủ đề và nội dung demo của chủ đề đó nhưng trang web của bạn vẫn không giống như bản demo, chủ yếu có hai lý do gây ra sự cố này.

Điều này có nghĩa là bạn phải điều chỉnh tùy chọn ‘Hiển thị trang trước’ có sẵn trong Cài đặt đọc. Nếu chủ đề của bạn yêu cầu bất kỳ trang nào cho bố cục trang chủ, hãy đảm bảo chọn ‘trang tĩnh’ , sau đó chọn trang có sẵn trong ‘Trang trước’.

Trong trường hợp chủ đề của bạn không yêu cầu bất kỳ mẫu trang nào cho bố cục trang chủ, hãy đặt tùy chọn này thành “Bài đăng mới nhất của bạn” .

Tôi luôn khuyên bạn nên xem qua tài liệu chủ đề một lần. Nó giải quyết hầu hết các sự nhầm lẫn và tiết kiệm thời gian mà chúng tôi cần để thiết lập chủ đề.

Có rất nhiều chủ đề sử dụng các mẫu trang tùy chỉnh cho bố cục trang chủ của họ. Nếu chủ đề của bạn cũng là một trong số đó, hãy tạo một trang mới và xem Thuộc tính trang >> Mẫu để xem có trang chủ, trang đầu hoặc mẫu tương tự hay không. Nếu vậy, chỉ cần tạo một trang bằng mẫu này và xuất bản nó.

Cuối cùng, đi tới Cài đặt > Đọc và đặt nó làm trang chủ tĩnh của bạn như trong hình bên dưới.

4. Hình ảnh theme WordPress trông không được đẹp

Chỉ tải lên những hình ảnh đẹp ngẫu nhiên không bao giờ hữu ích. Bạn cũng phải chăm sóc kích thước và sự xuất hiện của họ. Nếu việc thay đổi kích thước của kích thước hình thu nhỏ hiện có hoặc chuyển sang chủ đề WordPress mới khiến hình ảnh của bạn trông bị kéo dài, đừng lo lắng. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Chuyển đến Plugin.

Nhấp vào nút Thêm mới và tìm kiếm plugin ‘Tạo lại hình thu nhỏ’.
Sau đó, cài đặt và kích hoạt plugin.
Bây giờ, hãy vào Tools và chọn ‘Regen Thumbnails’
Cuối cùng, chạy plugin, làm mới và thế là xong. Nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến ‘hình ảnh kéo dài’.

5. Bài đăng theme WordPress đang trả lại lỗi 404

Nếu bài đăng của bạn trả về trang lỗi 404 sau khi chuyển đổi chủ đề, trước hết, đừng hoảng sợ. Trong hầu hết các trường hợp, bài đăng của bạn vẫn ở đó. Bạn chỉ cần đặt lại cài đặt permalink để khắc phục sự cố.

Chuyển đến Cài đặt > Permalinks và nhấp vào nút lưu. Thao tác này sẽ đặt lại permalink của bạn và bạn sẽ không gặp phải các trang 404 nữa. Mặc dù thủ thuật này hoạt động trong hầu hết các trường hợp, nhưng thật không may, nếu nó không hoạt động với bạn, bạn có thể phải cập nhật tệp .htaccess của mình theo cách thủ công.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với WordPress, tôi sẽ không khuyên bạn chơi với tệp .htaccess. Sẽ tốt hơn nếu bạn thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để giúp bạn.

6. Theme WordPress mới sử dụng hình ảnh nổi bật nhưng bạn không có điều đó trong nhiều bài đăng.

Có nhiều blog không sử dụng hình ảnh nổi bật cho mỗi bài đăng. Giờ đây, nếu họ muốn chuyển sang một theme mới có hỗ trợ ảnh nổi bật, chắc chắn họ không muốn mất hàng giờ để cập nhật từng bài đăng.

Trong trường hợp này, bạn có thể cài đặt plugin ‘Hình ảnh nổi bật nhanh’. Đó là một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt, kích hoạt và làm theo một số hướng dẫn đơn giản. Nó sẽ tự động thêm hình ảnh nổi bật vào tất cả các bài viết cũ.

7. Bạn không thể thấy những thay đổi bạn đã thực hiện gần đây.

Nếu bạn đã thực hiện một số thay đổi trong các tệp cốt lõi của chủ đề hoặc chỉ thêm nội dung nào đó vào phần CSS bên ngoài và nó không hiển thị ở giao diện người dùng. Bạn có thể gặp phải một trong hai vấn đề về bộ đệm: Bộ đệm của trình duyệt hoặc Bộ đệm của plugin.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của trình duyệt bằng cách chỉ cần nhấn CTRL + R. Nếu nó khắc phục được vấn đề, xin chúc mừng. Mặt khác, sự cố liên quan đến bộ nhớ đệm plugin.

Chỉ cần truy cập WP Super Cache hoặc W3 Total Cache hoặc WP Fastest Cache hoặc bất kỳ plugin bộ nhớ đệm nào bạn đang sử dụng và xóa/xóa bộ đệm. Sau đó làm mới trang web của bạn và nó sẽ hoạt động tốt.

8. Theme WordPress có cấu trúc URL xấu

Khi bạn thiết lập trang web của mình lần đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy cấu trúc URL mặc định không đẹp lắm cũng như không thân thiện với SEO. Nó chứa đầy những con số và những chi tiết không liên quan khác. Nhưng đừng lo lắng – thậm chí sẽ không mất một phút để sửa nó.

Chỉ cần vào Settings > Permalinks và thay đổi nó thành ‘Post Name’ hoặc bất kỳ tên nào khác phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

9. Google Analytics không hiển thị khách truy cập sau khi thay đổi chủ đề

Lỗi này thực sự đơn giản để giải quyết.

Bạn có thể quên rằng bạn đã tích hợp Analytics vào trang web của mình bằng cách thêm một số mã vào phần của chủ đề trước đó. Bạn phải lặp lại tương tự với chủ đề mới.

Nếu bạn không chắc chắn về điều đó, chỉ cần cài đặt plugin Google Analytics và làm theo các bước. Plugin này cũng sẽ đảm bảo bạn sẽ không gặp phải vấn đề này trong tương lai.

10. Theme WordPress không thể tải hình ảnh.

Có thể có một số lý do đằng sau lỗi này. Có thể là do chủ đề kém, plugin không tốt, máy chủ chậm, tải lên nhiều hình ảnh, sự cố kết nối, v.v.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi khuyên bạn trước tiên nên kiểm tra xem Internet có hoạt động tốt không. Vấn đề vẫn tiếp diễn, đã đến lúc tham khảo ý kiến ​​của nhà phát triển chủ đề để giải quyết.

Phần kết luận

Đây là một số lỗi mà chúng tôi thấy mọi người gặp phải thường xuyên nhất trong khi sử dụng theme WordPress. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi phổ biến một cách dễ dàng. Nếu gặp phải bất kỳ sự cố nào khác, bạn có thể thử tìm giải pháp trên Google hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhà phát triển chủ đề hoặc liên hệ với nhà phát triển chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *